foto1
Stage Pro-sound
foto1
Stage Pro-lighting
foto1
Tube Amplifier
foto1
Disco Bar
foto1
Karaoke & Bistro Systems
e-mail: soundlightingvn@gmail.com
Phone: +84 903 923 527

MISCELLANEOUS ITEMS

Ai đang truy cập

We have 29 guests and no members online

02674332
Hôm nay
Hôm qua
Tất cả
192
2166
2674332

16-12-2017 04:26

Đăng ký/đăng nhập

Thảo luận mới

Welcome, Guest
Username: Password: Remember me

TOPIC: Dynaco Mark III - Nâng cấp tụ, tube

Dynaco Mark III - Nâng cấp tụ, tube 19 Jul 2015 05:31 #2304

  • hoananh
  • hoananh's Avatar
  • Offline
  • Junior Boarder
  • Posts: 20
  • Karma: 0
Chào anh Phúc và anh em / 4 room
Em mới mua 1 bộ Dynaco Mark III + Dynaco Pas2. Do công việc không có nhiều thời gian rảnh và kinh nghiệm DIY còn nhỏ nên em chơi nguyên bộ, việc em có thể làm là thay tụ, tube, cọc loa ...
Dynaco MkIII hiện tại đang dùng tube KT88. Output Transformer A431, Power Transformer P-782
Theo thông tin nhà sản xuất Dynaco thì Output Transformer A431 có thể dùng được các loại tube: Kt88, EL34, Kt66.
Với cấu hình nguyên bản như vậy muốn hỏi anh Phúc khi em muốn dùng tube EL34 trên mạch này có được không ? Nếu dùng được thì có phải can thiệp gì ? điều chỉnh gì trên mạch Dynaco MkIII này ?







Cảm ơn
Attachments:
The administrator has disabled public write access.

Re: Dynaco Mark III - Nâng cấp tụ, tube 20 Jul 2015 13:37 #2305

  • tuyenphuc
  • tuyenphuc's Avatar
  • Offline
  • Administrator
  • Posts: 536
  • Thank you received: 93
  • Karma: 8
Tôi đã có bài viết phân tích về bộ Dynakit này ở trang ngoài, em nên tham khảo thêm.

Amp này sản xuất vào thập niên 80, em nên thay hết giàn tụ lọc hoá (màu trắng, vỏ nhôm) bằng tụ đời mới nào em có thể kiếm được. Điện thế tụ phải trên 550V, nếu kg phải nối tiếp 2 con để nhân đôi điện thế. Tụ trên 500v khó kiếm lắm.

Nguyên bản chạy bóng 6550, nhưng em có thể thay bằng EL34 (6CA7), 6L6GC cũng được, AT thanh sẽ khác đôi chút, nếu tính ý em có thể phân biệt đực. Vì điện thế B+ khá cao (>500V) nên bắt buộc phải xài bóng Mỹ, càng mới càng tốt.

Nếu bắt buộc phải xài bóng cũ hay bóng Nga, TQ, em phải chỉnh cường độ yếu lại 1 chút không thôi sẽ đỏ plate. Chỉnh bằng pot bias 10K ohm, chỗ đưa thẳng vào 2 điện trở 100K đó. Điện thế bias này dao động từ - 45V => - 60VDC, càng cao bóng càng chạy yếu đi.

Cứ thử đi, nếu trục trặc vào đây hỏi tiếp.
The administrator has disabled public write access.

Re: Dynaco Mark III - Nâng cấp tụ, tube 06 Aug 2015 05:57 #2316

  • hoananh
  • hoananh's Avatar
  • Offline
  • Junior Boarder
  • Posts: 20
  • Karma: 0
Bác cho em hỏi nếu em dùng tụ 30/30/30/30uf 600vdc thay cho tụ 30/20/20/20uf 525v này có được không ? hoặc phải điều chỉnh gì ?



Cảm ơn
The administrator has disabled public write access.

Re: Dynaco Mark III - Nâng cấp tụ, tube 06 Aug 2015 11:36 #2317

  • tuyenphuc
  • tuyenphuc's Avatar
  • Offline
  • Administrator
  • Posts: 536
  • Thank you received: 93
  • Karma: 8
OK, tốt quá đi chứ.

Hai trị số điện dung và điện thế, càng lớn hơn thiết kế càng tốt. Chỉ có điều khối lượng sẽ lớn theo, không có chỗ đặt thôi.
The administrator has disabled public write access.
Moderators: 10
Time to create page: 0.109 seconds

Ad 800x100